Truyền thuyết về hoa anh thảo loài hoa mọc lên từ chùm chìa khóa

Những ai đã từng một lần nhìn thấy hoa anh thảo chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và thú vị vì hoa chỉ có những cành đơn mọc từ củ thẳng lên. Tuy nhiên đài hoa lại chúc xuống, cúi xuống nhưng vẫn rất cứng cáp chứ không ủ rủ, đài hoa chúc xuống nhưng cánh hoa lại vểnh lên như tai một chú thỏ con xinh xắn. Hoa nhìn đẹp và lạ, lá hoa cũng đẹp, vằn vè như được một họa sĩ nào đó buông bút phối màu.

Hoa anh thảo

Chậu anh thảo rực rỡ sắc màu

 

Theo truyền thuyết kể lại rằng, một ngày nọ, Thánh Peter nghe tin đồn rằng mọi người đang tìm mọi cách vào thiên đàng bằng cửa sau, thay cho bằng cửa trước mà ông đang giữ chìa khóa. Ông rất giận vì sự thiếu quý trọng đó đến nỗi làm rơi chùm chìa khóa xuống trần thế.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo hoa của một tình yêu thầm lặng

 

Thế là chúng cắm rễ, nở ra nhiều bông hoa Anh Thảo. ở Đức, Anh Thảo được biết đến với cái tên Himmelschlüsselchen, có nghĩa là “những chiếc chìa khóa nhỏ của Thiên Đường”. Anh Thảo được coi như bông hoa thần tiên tại Ireland và xứ Wales, được những ngọc nữ ham thích và bảo vệ.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo vàng

 

Người La Mã gọi hoa Anh Thảo là “tuber terrae” bởi vì rễ của nó trông giống như những củ cải trắng. Từ thế kỉ 17, người ta đã biết bào chế những “củ tươi” của cây Anh Thảo để làm thành một loại thuốc mỡ, dùng bôi vào da để tránh bị thẹop rỗ sau khi bị bệnh đậu mùa. Củ Anh Thảo còn được xay thành bột để làm bánh, bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng sinh hoạt tình dục hay làm thực phẩm cho gia súc.Hoa Anh Thảo còn có thể dùng ngâm rượu (Cowslip wine). Cháo hoa Anh Thảo được nấu từ bột hoa, mật ong, sữa hạnh đào, nghệ tây, gạo và bột gừng, ăn bổ dưỡng. Lá cây Anh Thảo có thể ăn sống hay nấu trà uống.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo đỏ

 

Dưới triều đại nữ hoàng Victoria, hoa Ngọc Trâm trở thành một loài hoa thời thượng và được thủ tướng Disreali yêu thích nhất. Nữ hoàng Anh thường gửi cho ông những bó Ngọc Trâm hái từ khu vườn hoàng gia. Và khi ông mất, nữ hoàng đã gửi đến một vòng hoa lớn kết bằng những đóa Ngọc Trâm để bày tỏ mối thiện cảm và sự kính trọng của mình.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo báo hiệu sự trở về của mùa xuân

 

Cho đến giữa thế kỉ 17, Anh Thảo xuân vẫn chỉ có màu vàng, sau đó, những nhà làm vườn ở Anh mới lai tạo thành nhiều màu như đỏ sậm, đỏ nhạt, đỏ chói, vàng nhạt như bây giờ.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo trắng thanh tao

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • bài thiết trình về hoa anh thảo và ý nghĩa

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!