Cách nặn chậu hoa trạng nguyên cho ngày tết

Sắp đến tết rồi, Trang thông tin về hoa hướng dẫn các bạn nặn chậu hoa trạng nguyên từ đất sét để trang trí nhà. Không khó lắm đâu các bạn chỉ cần nặn các lá xếp chồng lên nhau với màu sắc khác nhau là được!

Để làm đoá hoa trạng nguyên từ đất sét, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Đất sét Nhật: màu trắng, đỏ và xanh hoặc bạn dùng đất màu trắng và tự trộn màu thành đất màu đỏ và đất màu xanh.

– Dụng cụ nặn hoa: khuôn tạo vân cánh hoa, khuôn tạo vân lá, cây cán đất hoặc tấm cán đất (nên dùng loại trong suốt để dễ quan sát), màu và cọ vẽ.

– Dụng cụ làm hoa giả nói chung: kẽm cành, kẽm xi, sáp xanh (băng dính giấy màu xanh), keo nến và súng bắn keo.

– Chậu hoa nhỏ và xốp cắm hoa, chút rêu hoặc rơm giả bày trên mặt chậu.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 1)

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 1)

Để tạo một cánh hoa, bạn vê tròn viên đất đỏ, chuốt thuôn một đầu trông như hình giọt lệ kéo dài đầu nhọn. Dùng dụng cụ ép đất ép từ từ cho viên đất mỏng dần và có hình cánh hoa. Làm như vậy bạn không cần dùng tới khuôn cắt cánh. Miết cánh hoa vừa tạo lên khuôn tạo vân hoa, bạn có thể dùng dùi nhỏ hoặc đầu tăm để ấn vẽ nhe trên cánh hoa tạo các vân rõ hơn. Bóp chuốt nhẹ nhàng đầu nhọn của lá và tạo độ cong vênh tự nhiên của mỗi cánh hoa.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 2)

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 2)

Bạn nặn nhiều cánh hoa màu đỏ và lá màu xanh như thế. Lưu ý lá thì màu xanh, miết trên khuôn tạo vân lá, cánh hoa thì màu đỏ, miết trên khuôn tạo vân cánh hoa. Muốn cỡ to nhỏ khác nhau bạn chỉ cần dùng viên đất ban đầu ở các cỡ khác nhau. Sau đó bạn vê đất nặn bọc quanh một đoạn kẽm xi nhỏ, đặt vào giữa cánh hoa hoặc lá, bóp gập nhẹ nhàng cho phần sống giữa ôm lấy kẽm xi đã bọc đất, nhờ đó mà bạn uốn dáng cánh/lá dễ dàng, ổn định hơn và tiện ghép các cánh/lá đó lại với nhau.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 3)

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 3)

Dùng màu xanh đậm để tô vào viền lá và các khe gân lá. Một chút màu đen được tô vào viền các cánh hoa to và khe gân lớn. Bạn tô cho khắp các lá và cánh hoa to, sau khi tô dùng bông ẩm lau nhẹ cho gần hết màu trên bề mặt, chỉ còn loang nhạt màu tô và những khe hoặc vân hằn sâu thì màu tự đậm đà rõ nét hơn.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 4)

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 4)

Vê đất xanh vào đầu kẽm xi, ấn các khe nhỏ tạo múi tự nhiên của nhuỵ hoa. Chọc các lỗ thủng trên nhuỵ, vê đất đỏ nhỏ xíu rồi cắm vào các lỗ nhỏ đó để tạo phần nhuỵ như đang có các cánh hoa nhỏ chưa vươn hết lên. Vê thêm một nhuỵ hoa nữa vào đầu kẽm, ấn dán những viên đất nhỏ màu trắng tròn xoe lên nó. Ghép hai nhánh nhuỵ lại vào nhau bằng sáp xanh quấn phía cuống kẽm.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 5)

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 5)

Quấn ghép phần cuống kẽm 3 cánh hoa nhỏ xoè đều quanh nhuỵ hoa. Sau đó là 2 cánh to hơn, ngoài cùng sẽ là 3 đến 5 cánh to dần, có viền đen rõ nét. Các lá cũng được ghép từ nhỏ tới lớn và so le xoè đều quanh hoa. Bạn ghép thêm hai cành hoa nhỏ không cần nhuỵ hoa và chỉ cần 3 cánh hoa, tạo thành hai bông hoa trạng nguyên còn non. Cho xốp vào chậu hoa rồi cắm hoa trạng nguyên theo dáng một cây hoa đang mọc ngoài tự nhiên: Bông to chính giữa và hai bông nhỏ tiếp nối bên cạnh. Bày rêu hoặc rơm giả lên bề mặt chậu để che mặt xốp.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 6)

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét (bước 6)

Chỉ từ một kiểu nặn lá, bạn có thể tạo ra những cánh hoa đỏ và lá xanh đồng dạng, rồi ghép thành một chậu cây hoa trạng nguyên rực rỡ sắc màu truyền thống đầu năm và rộn ràng không khí năm mới.

Cánh hoa trông như những chiếc lá đỏ là một nét đẹp đặc biệt của trạng nguyên, trông rất ấn tượng! Đây cũng là kiểu hoa rất hợp với cách làm từ đất sét vì vẻ tự nhiên và giống y như thật. Bạn có thể chủ động tạo ra những chậu hoa trạng nguyên mini bé xíu bày trên bàn làm việc hoặc những chậu hoa lớn để decor năm mới cho nhà xinh.

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét

Nặn hoa trạng nguyên từ đất sét

Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • cach lam hoa cuc trang bang dat set Nhat
  • cách nặn hoa và lọ hoa
  • ghép từ nặn
  • tranh vẽ hoa trạng nguyên

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!