Ý nghĩa hoa Thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa mang thông điệp ngọt ngào từ trái tim.

Loài hoa rất đa dạng, điểm kỳ lạ của chúng là : cho dù đến từ nhiều châu lục khác nhau nhưng rất dễ lai ghép với nhau và điều này đã dẫn tới sự tạo ra vô số giống khác nhau hiện nay.

Thu hải đường

Thu hải đường

 

Có bao giờ bạn đã từng thắc mắc về cái tên của loài hoa này chưa? “Thu Hải Đường” – Có phải hoa chỉ nở vào mùa thu hay chăng. Sự thật là không phải đâu các bạn, hoa khoe sắc quanh năm. Chúng được dùng để trang trí nhà cửa, sân vườn hay làm quà tặng trong nhiều dịp. Thế nhưng, cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà tên hoa chứa đựng tên của một mùa mang nhiều xúc cảm nhất.

Thu hải đường

Thu hải đường

 

Những người yêu hoa giải thích rằng, Thu là mùa đẹp nhất của đất trời – khi vạn vật đã trải qua những non nớt, mỏng manh; những sôi nổi, đam mê đủ để chiêm nghiệm cho cuộc hành trình dài trong đời sống của mình. Và Thu Hải Đường cũng thế!

Người yêu hoa tin rằng “trưng Thu Hải Đường trong nhà là mang mùa Thu đậu trên cành không bao giờ dứt”. Cũng vì lẽ đó mà Thu Hải Đường mang ý nghĩa của sự lãng mạn và quan tâm.

Thu hải đường

Thu hải đường

 

Ở châu Âu khi bạn tặng một chậu hoa Hải Đường cho ai đó nó có ý nghĩa là bạn gửi đến họ sự quan tâm, chăm sóc. Và người ta tin rằng những ai yêu vẻ đẹp của Thu Hải Đường sẽ là người tinh tế, quyết đoán. Họ còn là người sống theo phong cách tươi trẻ và nhiệt huyết nhưng lại có nội tâm rất sâu sắc và nhạy cảm.

Thu hải đường

Chậu Thu hải đường đầy màu sắc

 

Hoa Thu hải đường có nhiều màu sắc và mỗi màu tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau:

  • Màu cam tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nhiệt và tình yêu.
  • Màu vàng tượng trưng cho sự viên mãn và hạnh phúc.
  • Màu đỏ mang biểu tượng của sự may mắn và giàu có.
  • Màu trắng mang ý nghĩa của sự tinh khiết, ngây thơ
Thu hải đường

Thu hải đường

 

Dù mang ý nghĩa nào, chúng cũng đều hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Đây là một loại hoa chơi Tết truyền thống của người Việt Nam. Người ta thường trồng nó trong các chậu nhỏ rồi treo ở cửa sổ, ban công hoặc trước hiên nhà với mục đích trang trí. Ngoài ra, cũng có thể dùng nó như một món quà để dành tặng bạn bè, người thân.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa thu hải đường
  • hoa thu hải đường ý nghĩa
  • thu hai duong

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!