Thủ thuật để hoa cánh bướm ra nhiều hoa

Như một đàn bướm nhẹ nhàng bay trong gió, cánh đa dạng sắc màu, tạo hóa vô cùng ưu ái chọn những gì đẹp nhất tô điểm cho những bông hoa mỏng manh này.

Dáng hoa đáng yêu, là loài hoa tượng trưng cho mùa đông và mùa xuân, cánh hoa đối xứng nhau, có 5 cánh riêng biệt, 5 đài hoa, có một cựa ở cánh hoa vị trí thấp nhất. Nhị dính xung quanh bộ nhụy hoa. Loại cánh bướm trông tương đối giống hoa Pansy (sau này tôi sẽ bài giới thiệu cách trồng loài hoa này), tuy nhiên kích cỡ hoa nhỏ hơn Pansy một chút và màu sắc cũng rực rỡ, tươi sáng hơn.

hoa-canh-buom-cam-lo

Hoa cánh bướm cắm lọ trang trí vô cùng sang trọng

Hoa nở từ tháng 11 năm này đến tháng 5 năm sau, chính vì thế, hoa cánh bướm là loài hoa tượng trưng cho mùa đông và mùa xuân. Đặc tính của của hoa cánh bướm là chịu rét, hoa nở rất đẹp, nhiều hoa, khi trời mưa cánh hoa cũng ít bị tơi tả. Loại lớn đường kính cánh hoa khoảng 8cm, loại vừa là loại thủy tinh với đường kính cánh hoa khoảng 4cm, loại nhỏ là loại bướm dại với đường kính cánh hoa khoảng 3cm.

Sau khi cải tạo giống, hoa được trồng phổ biến nên có rất nhiều chủng loại và màu sắc. Cây có thể chịu rét, nên đặt cây ở vị trí có điều kiện dễ thoát nước và có ánh sáng đầy đủ. Từ mùa đông đến mùa xuân đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa.

hoa-canh-buom-xanh

Hoa cánh bướm với sắc xanh ấn tượng

 

Cách trồng để cánh bướm ra nhiều hoa:

Gieo trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 7 đến tháng 9. Sau khi gieo hạt nên phủ nhẹ một lớp đất bên trên. Tỉ lệ đất trồng có lượng bằng nhau giữa đất Akadama (loại đất chuyên trồng bonsai) và đất mùn (hoặc than bùn). Nhiệt độ thích hợp để cây nảy mầm là 20°C. Hãy chắc chắn rằng bạn tưới nước cho hạt giống hàng ngày. Sau khi chồi ra khỏi đất, mất khoảng 5-10 ngày, bạn phải đảm bảo ánh sáng mặt trời được cung cấp đầy đủ.

Đổi cây trồng: sau khi cây mọc từ 2 đến 3 lá, chuyển cây sang chậu mới. Tỉ lệ đất trồng là đất Akamada: đất mùn (6:4). Có thể bón thêm phân, mỗi lần bón thêm 1 lần phân nước. Trồng cố định: khi các lá đã mọc sát nhau và sau khi cây bén rễ tốt nên trồng cây trong chậu lớn hơn. Đất trồng giống như ghép cành.

canh-buom-nhieu-mau

Hoa cánh bướm còn được gọi là hoa cúc sao nháy hay hoa chuồn chuồn.

 

Khi cây đã bắt đầu phát triển thì bạn có thể bón thúc cho cây nhiều lần để giúp cây tăng trưởng tốt hơn, trung bình 1 tuần/ lần và bạn hòa phân với nước vơi tỉ lệ là 1/5 bón thúc vào trong cây cho đến khi nào cây bắt đầu ra nụ thì nên dừng tưới phân

Khi hoa nở: sau khi cây đã nở hoa, có lá to, chất dinh dưỡng sẽ bị hút hết.

Hoa hết mùa sẽ còn trơ lại gốc như rạ, bạn có thể phủ lên một lớp rơm rạ, vẫn chăm sóc bình thường để cây tiếp tục phát triển vào những mùa tiếp theo. Nếu không, bạn hãy đào những gốc ấy đem về nhà, lưu giữ chúng qua mùa Đông bằng than bùn rêu bên trong, giữ ẩm nhẹ để cây phát triển tiếp bộ rễ. Và chúng ta hoàn toàn có thể mang hoa cánh bướm trồng lại vào mùa xuân. Nếu bị lạnh quá, cây sẽ dừng phát triển.

Trồng hoa cánh bướm không hề khó khăn, bởi chúng có thể chịu rét cực giỏi và chế độ chăm sóc cũng không cần phải quá cầu kỳ, hi vọng với tâm hồn yêu hoa, bạn sẽ sớm có được một vườn hoa cánh bướm cho riêng mình.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • Cach làm hoa cánh bướm (hoa cúc sao nháy) bằng giấy giống như thật
  • Hoa cánh buồm có trồng được dưới nước không
  • https://vietflower info/2016/thu-thuat-de-hoa-canh-buom-ra-nhieu-hoa
  • thời gian ra hoa của hoa cánh bướm

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!