CÁCH LÀM THIỆP HANDMADE TẶNG THẦY CÔ

Thiệp đã là món quà tinh thần giá trị nhưng thiệp handmade còn ý nghĩa hơn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô cũng như mang đến cho thầy cô niềm vui, một ngày ý nghĩa. Do đó, hãy cùng xem cách làm thiệp handmade dưới đây để tự tay tạo ra những chiếc thiệp đẹp tặng thầy cô giáo nhân ngày 20-11 nhé!!!

  • Chuẩn bị

– Bìa cứng màu nâu, bìa kẻ sọc có nhiều màu sắc, bìa cứng màu xanh
– Bút dạ màu, bút xóa
– Ruy băng màu vàng, màu sáng
– Keo dán, dao trổ, kéo, băng keo xốp
– Mẫu giấy

Bước 1:

Cắt bìa cứng màu nâu để làm bìa thiệp như hình trên hoặc bạn có thể biến tấu theo óc sáng tạo của bạn.

Bước 2:

Bạn chọn tờ giấy in hình hoa văn, họa tiết rồi cắt giống hình tấm bìa thiệp nâu trên nhưng với kích thước chiều dài, chiều rộng nhỉnh hơn chút. Sau đó, gấp hai bên mép giấy ở giữa thân phong bì, cắt giảm chút và dán băng dính hoặc keo dán vào hai mặt, dán được để tạo ra một chiếc phong bì đẹp, bắt mắt.

Bước 3:

Viết thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đến thầy cô vào mẩu giấy trắng trên bưu thiếp. Để thiếp của bạn đẹp hơn thì bạn nên cắt mẩu giấy trắng đó thành hình bầu dục và sử dụng bìa xanh cắt thành cánh hoa hướng dương như bên dưới để lồng vào mẩu giấy trắng bạn vừa cắt.

Bước 4:

Lấy ruy băng, thắt nơ cho miếng bìa. Sử dụng băng keo xốp dày để dán cho miếng bìa màu lên trên bìa thiệp sao cho cân đối, nổi bật.

Bước 5:

Sử dụng bút xóa làm đường nét đứt vòng quanh nép bìa màu như đường may và dùng bút dạ vẽ tương tự đối với vòng bầu dục ở phía trong bông hoa.

Bước 6:

Dán hoa trang trí vào mặt thiệp, có thể đính thêm hạt cườm hay bông hoa giả … Như vậy là bạn đã hoàn thành mẫu thiệp tặng tầy cô rồi.

  • Thành phẩm

Chúc bạn thành công nhé!!!

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!