Ý nghĩa hoa Dừa cạn

Hoa dừa cạn có tên khoa học là Periwinkle. Ngoài ra nó còn được gọi với những tên khác như: bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa…Là loại cỏ một năm như hoa dạ yên thảo thuộc họ đỗ quyên.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn rực rỡ sắc hồng

 

Cây hoa dừa cạn thuộc loại cây thân thảo nhỏ cao 40 – 80cm, phân nhiều cành nhánh có Tên tiếng Anh là Periwinkle. Tên khoa học: Catharanthus roseus thuộc họ trúc đào-Apocynaceae là loài cây phổ biến trên toàn thế giới vì thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn trắng

 

Hoa dừa cạn 5 cánh mềm mại với nhiều màu sắc hoa từ tím, trắng, đỏ sậm, hồng nhạt, hồng có sọc trắng có đốm đỏ cho đến hồng có chấm trắng, ,.. . Quả là một cặp quả đại, dài 2 – 4 cm, rộng 2 – 3 mm chứa 12 – 20 hạt nhỏ màu nâu nhạt, hình trứng. Hoa dừa cạn đứng có hoa quanh năm và khỏe hơn dừa cạn rủ. Dừa cạn rủ thường chỉ có hoa vào mùa hè, thu và không chịu được cái lạnh của mùa đông.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn

 

Ý nghĩa của hoa:

Hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ, hay dịp lễ tết với ý nghĩa trường xuân. Dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp và học vấn nếu bạn đang là một sĩ tử.

Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống. Điều đặc biệt ở loài hoa này là, mỗi khi ở đầu cành non một phiến lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó, ngay giữa nách lá, hai đóa hoa sẽ xuất hiện.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn

 

Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống. Hoa nở không ngừng từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên nhật nhật xuân hay thiên thiên xuân của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn

 

Cây hoa dừa cạn rũ với dáng buông rủ mềm mại nên thường được trồng chậu treo trang trí hiên nhà, cửa sổ, ban công. Sự đa dạng màu sắc của dừa cạn cũng như dễ kết hợp của loài cây này làm nổi bật không gian cần trang trí.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • y nghia bông dưa can

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!