Ý nghĩa hoa hồng tỉ muội

Hãy tặng hoa hồng tỉ muội cho những người mà bạn có tình cảm đặc biệt, luôn quan tâm, chia sẻ như anh em trong một nhà, không những thế hồng tỉ muội còn là một loài hoa dịu dàng, nhẹ nhàng, mong manh, dễ vỡ như những thiếu nữ.

Hồng tỉ muội còn có tên gọi khác là hồng tiểu muội hay hồng nhài tên khoa học là chinensis Jacq.Var.minima Redh. Cây mọc thành bụi thấp, thân thẳng hơi mảnh, cành mềm có gai cong. Lá kép lông chim với 3 – 7 lá phụ, nhẵn, khía răng ở mép thường được trồng thành cụm ở ngoài trời hoặc trong chậu để trang trí.

Hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội

 

Chỉ cần nghe tên của loài hoa này, ta có thể biết ngay ý nghĩa của nó là để tôn vinh mối quan hệ chân thành, thân thiết như chị em, anh em ruột thịt. Vì thế, bạn hãy tặng hoa hồng tỉ muội cho những người mà bạn có tình cảm đặc biệt, luôn quan tâm, chia sẻ như anh em trong một nhà.Và nếu bạn may mắn được một ai đó tặng cho một bó hoa hồng tỉ muội, nghĩa là người đó cũng coi bạn như những người thân thiết, dường như không còn khoảng cách nào xa lạ giữa 2 người.

Hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội

 

Ngoài ra, Hồng tỉ muội còn thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng, mong manh, dễ vỡ như những thiếu nữ. Do đó, loài hoa này thường được các chàng trai tặng hoa cho người con gái mình yêu thương để bày tỏ thông điệp muốn che chở, bảo vệ.
Bên cạnh đó Hồng tỉ muội đ­ược coi là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thuỷ và sự khát khao v­ươn tới cái đẹp.

Hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội

 

Hoa hồng tỉ muội có nhiều dạng và nhiều màu sắc khác nhau như hồng cam, vàng, đỏ phai…Bông hoa tỉ muội nhỏ hơn hoa hồng bình thường rất nhiều và có nhiều nụ hơn, cành hoa dài, lá xanh, mùi thơm nhẹ, có hoa quanh năm nên trong mỗi dịp Tết, nhiều gia đình hay mua những chậu hoa này về đặt ở trước sân hay trong phòng khách giúp cho ngôi nhà tươi trẻ, ấm áp hơn. Không những vậy, hồng tỉ muội còn được nhiều người mua về hàng ngày để bày ở bàn làm việc, bàn ăn… nhằm tạo sự thoải mái, bình yên.

Hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội

 

Trồng hoa hồng tỉ muội đơn giản lắm,các bạn thử đi nhé!

Để trồng hoa hồng tỉ muội, nên chọn những nơi đất cao, bằng phẳng, không bị ngập úng, đất thịt, tơi xốp. Đặc biệt khi trồng loài hoa này cần phải chú ý đến yếu tố ánh sáng, tốt nhất nên trồng ở những nơi có hướng Mặt trời chiếu tới để hoa có thể hấp thụ ánh sáng được tốt nhất.

Khi trồng, một tay giữ cây, một tay lấp đất vào xung quanh gốc, ấn nhẹ cho cây được cố định chắc chắn. Sau đó, tưới nước cho cây thật đẫm nước.

Hồng tỉ muội có thể trồng được bằng cách giâm cành. Tuy nhiên, muốn giâm cành thì phải chọn cành không quá già cũng không quá non, rồi dùng dao cắt thành từng đoạn 8-10 cm và ngâm vào nước sạch. Sau đó, dùng dao cắt vát phần gốc một lần nữa rồi cắm cành vào nơi muốn trồng (lưu ý nên chọn cát sạch để giâm cây và dùng bình xịt tưới khoảng 4 tiếng 1 lần. Sau khoảng 10 ngày, cành sẽ mọc rễ, khi đó, rút nhẹ nhàng cành rể ra trồng vào chậu như bình thường.

Hồng tỉ muội

Hồng tỉ muội

 

Muốn hoa hồng tỉ muội tươi lâu không bị héo, thì đều đặn vào mỗi buổi sáng phải tưới bằng bình xịt phun sương. Đặc biệt, trong những ngày nắng gắt, phải tưới thêm vào buổi chiều mát nhưng không quá muộn để tránh tạo môi trường phát triển cho sâu bệnh.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • y nghia hong ti muoi
  • hoa hong ti muoi

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!