Câu chuyện về Hoa hồng và những chiếc gai

Chúng ta hay nghe nói hoa hồng có gai để chỉ những người con gái có sắc đẹp nhưng tâm hồn không thánh thiện. Vậy nguyên do nào mà loài hoa đẹp này lại bị ví như vậy? Hôm nay tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông qua câu chuyện Hoa hồng và những chiếc gai.

hoa hồng

hoa hồng đẹp

Qua câu chuyện này chúng ta thấy được, trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo cả, hoa hồng tuy rất đẹp được mọi người yêu mến nhưng lại có những cái gai sắc nhọn làm cho mọi người ngại đến gần. Từ đó ta thấy được tất cả sinh vật sinh ra dều mang một sứ mệnh dù tốt hay xấu.

Hoa hồng và những chiếc gai

Một ngày đẹp trời, hoa hồng tình cờ nhìn thấy cái gai ngồi khóc bên cửa sổ. Hoa hồng rất ngạc nhiên, liền hỏi nó: Tại sao bạn lại ngồi khóc?

Hoa hồng, tại sao không công bằng thế, chúng ta đều sinh ra trên một cành hoa, nhưng bạn là hoa hồng được nâng niu, còn tôi chỉ là một cái gai bị chối bỏ?

– Có chuyện gì xảy ra với bạn vậy?
– Bạn không biết ư, cô cậu chủ đang định cắt bỏ tôi ra khỏi cây hoa hồng tình yêu của họ đấy?! Vì họ cho rằng tôi chính là nguyên nhân gây ra những trận cãi vã, vì tôi là cái gai khiến tay họ bị chảy máu!
– Họ đã tự đâm vào gai cơ mà!
– Họ cũng biết hoa hồng là phải có gai, nếu vậy, khi cầm bàn tay họ phải nương nhẹ hơn, phải tránh chỗ tôi nằm, chứ không thể vì bị gai đâm mà đòi bỏ tôi, đúng không? Tại sao hoa hồng đã đẹp rồi, còn sinh ra những chiếc gai làm gì vậy, không có tôi có phải hơn không?

hoa hồng và cái gai

Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn có gai, cái gì cao quý thì luôn có cái giá của nó

– Bạn cũng đã trách oan cho hoa hồng rồi. Vì nếu như không có gai nhọn, tôi đâu còn được gọi là hoa hồng, tôi sẽ như bông cúc mong manh kia, như bông thược dược yếu ớt kia mà chẳng có sức sống và vẻ đẹp được. Những chiếc gai làm cho hoa hồng trở nên sắc sảo, không sợ bị bắt nạt, nó như vũ khí đặc biệt mà Thượng Đế đã dành riêng cho hoa hồng mà! Tôi sẽ không để họ bỏ bạn ra khỏi cây hoa hồng đâu?!
Này, có phải bạn có đang muốn cắt bỏ những cái gai nhỏ trên cây hoa hồng tình yêu của mình?

Bạn đang cho rằng, có những khuyếm khuyết đang làm cho mình bị đau, đó có thể là những điều bạn chưa hài lòng ở người ấy, những điều người ấy chưa có, chưa thể có được; và bạn thì không thể chấp nhận được điều đó nên phải… ra tay.

Khi những chiếc gai rơi đi, có phải cây hoa hồng sẽ trơ trụi lắm không?
Cũng như vậy, tình yêu của bạn sẽ mất đi sự tươi mới. Nó sẽ chỉ còn lại sự gượng ép, công thức và nhàn nhạt.

Như một cành hoa hồng trơ trụi không còn lấy một cái gai.

hoa hồng tình yêu

hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, luôn đi song hành với nó là những khó khăn, trắc trở. Cặp đôi nào vượt qua tất cả thì mới đến bờ hạnh phúc được

Đừng nghĩ gai hoa hồng chỉ biết làm tay ta chảy máu, cũng như nghĩ những khuyết điểm của người ấy sẽ làm giảm đi “giá trị tình yêu” của bạn. Khi hai người đến với nhau, nghĩa là đang trên bước đường hoàn thiện bản thân và hướng đến một mẫu ghép hoàn hảo. Có thể của bạn đang thiếu một chút nồng nhiệt, người ấy sẽ bù đắp; có thể người ấy chưa có sự chín chắn, bạn sẽ là người tiếp thêm niềm tin. Có tranh đấu, có gai nhọn và có cả… bàn tay rướm máu, cây hoa hồng tình yêu của bạn mới tươi tốt mãi mãi…

Vì thế, hãy nương nhẹ bàn tay khi chạm vào gai của hoa hồng, cũng như hãy nâng niu tình yêu của bạn với chính người ấy nhé!.

Cafe Radio: Hoa hồng, gai và những khiếm khuyết trong tình yêu

Các bạn nghe để hiểu thêm về hoa hồng, gai và tình yêu

———— Hết (sưu tầm)————-

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • những câu câu thơ hay và ý nghĩa về hoa hồng tím
  • những câu nó về hoa hồng
  • https://vietflower info/2015/cau-chuyen-ve-hoa-hong-va-nhung-chiec-gai
  • truyện về những loài hoa

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!