Cách làm hoa thuỷ tiên bằng giấy trang trí cho căn nhà của bạn

Hoa thuỷ tiên là một loại hoa biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Ở phương Tây, người ta còn cho rằng thuỷ tiên tượng trưng cho một tình bạn đẹp và vững bền. Chính vì vậy, thật tuyệt biết bao khi trưng một lọ hoa thuỷ tiên trong nhà. Với những người không có đủ điều kiện để mua hoặc chăm sóc cho những bông thuỷ tiên thật, hãy chọn cách làm hoa thuỷ tiên bằng giấy để trang trí cho căn nhà của mình.

– Giấy màu vàng: cắt hình vuông cạnh 10cm x 10cm.

– Giấy màu cam: cắt hình tròn đường kính 5cm.

– Dây điện cỏ vỏ màu xanh lá cây.

– Keo sữa, súng bắn keo.

– Dụng cụ: kéo, ghim kẹp.

Bước 1 :

Cắt giấy vàng hình vuông, gấp đôi theo đường chéo, gấp đôi tiếp theo đường chéo bạn có hình tam giác. Chia tam giác thành 3 phần bằng nhau, gấp 2 hai bên tam giác vào giữa sao cho mép giấy bên trái chồng lên trên mép giấy bên phải.

Bước 2 :

Cắt đường cong hướng từ mép giấy bên phải lên mép giấy bên trái. Mở nếp giấy vừa cắt bạn có bông hoa 6 cánh. Khum các cánh hoa làm lõm nếp giấy gập ở giữa các cánh. Gấp gọn bông hoa lại, dùng kéo cắt bỏ phần đỉnh nhọn giữa để luồn cành hoa.

Bước 3 :

Cắt giấy màu cam thành hình tròn, cắt đôi hình tròn lấy ½ hình tròn uốn cong dán 2 cạnh với nhau tạo thành hình nón, dùng kẹp ghim giữ để keo khô. Dùng kéo cắt bỏ phần đỉnh nhọn trên nón, luồn dây điện vào giữa hình nón làm nhụy hoa có dán keo cố định. Tiếp theo luồn bông hoa bên dưới nhụy hoa, dán cố định bằng keo nóng.

  • Thành Phẩm :

Tương tự bạn làm thêm nhiều cành hoa khác cắm vào chai/lọ cao cổ là có ngay lọ hoa thủy tiên vàng rực rỡ.

Với 3 cách gấp, cắt, dán bông hoa đơn giản như trên, bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm hoa thủy tiên giấy để trang trí cho góc học tập, góc bàn làm việc, góc phòng khách hay gian bếp nhà mình thêm nét tươi tắn.

Vậy là đã hoàn thành 3 bước đơn giản để làm hoa thủy tiên bằng giấy rồi đó,cách làm vô cùng đơn giản..tùy ý thích về màu sắc và sự sáng tạo của bạn mà kết quả sẽ khác nhau.Nhưng với cách làm trên cũng rất đẹp phải không các bạn.Chúc các bạn thành công!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!