Những loài hoa có hình dáng kỳ dị (Phần 1)

Trên trái đất chúng ta có bao điều kỳ trong tự nhiên mà con người chưa thể khám phá được. Thế giới thực vật mà đặc biệt thế giới các loài hoa cũng vậy. Có loài có hình dáng to khổng lồ như 1 chiếc bàn, hay có loài không đem lại hương thơm như những loài khác mà đem tới một mùi hôi thối khi hoa nở. Lại có những loài có hoa với hình dáng đặc biệt trông giống nhưng những động vật và còn có loài nghìn năm mới nở 1 lần nữa chứ.

Những loài hoa kỳ lạ trên thế giới

Những loài hoa kỳ lạ trên thế giới

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn loạt bài viết về những loài hoa kỳ lạ trên thế giới, kỳ lạ ở đây chỉ chú trọng về hình dáng và đặc điểm của các loài hoa đó. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các bạn yêu thích thiên nhiên, tìm tòi và khám phá.

1. Rafflesia arnoldii, Hoa xác thối

Rafflesia arnoldii, Hoa xác thối

Rafflesia arnoldii, Hoa xác thối

Bên cạnh danh hiệu bông hoa to nhất thế giới, hoa Rafflesia arnoldii còn là một trong những loài bốc mùi kinh dị. Mùi hương của nó được miêu tả giống mùi thịt thối. Điều may mắn là bông hoa to 91 cm chỉ có ở vùng Sumatra và Borneo của Indonesia

Rafflesia arnoldii là một loài thực vật có hoa trong họ Rafflesiaceae. Loài này được R.Br. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1821

2. Amorphophallus titanum, hoa xác thối khổng lồ

Amorphophallus titanum, hoa xác thối khổng lồ

Amorphophallus titanum, hoa xác thối khổng lồ

Amorphophallus titanum (từ tiếng Hi Lạp Cổ amorphos, “dị hình” + phallos, “dương vật”, và titan, “to lớn”), hay còn gọi là titan arum hoặc hoa xác thối khổng lồ, chân bê titan là thực vật có hoa dạng chùm không phân nhánh lớn nhất trên thế giới. Thực ra, chùm hoa của cây này không lớn bằng chùm hoa của Corypha umbraculifera, tuy nhiên chùm hoa của loài C. umbraculifera có phân nhánh. Loài hoa đơn lớn nhất thuộc về chi Rafflesia.

Chùm hoa của cây này có thể cao đến 3 m. Như các loài vân môn và hồng môn, chùm hoa bao gồm một bông mo được cấu thành bởi các hoa nhỏ, có mùi; và có một mo bao quanh trông giống một cánh hoa lớn. Mộ của hoa chân bê titan có màu xanh bên ngoài, đỏ sẫm bên trong.

3. White Heron, Lan hạc trắng, hoa diệc bạch

Người ta gọi tên loài này là Lan Hạc trắng. Tên khoa học là Habenaria radiata (tên khác Pecteilis radiata). Tên tiếng Anh là White Heron hoặc Orchid of White heron bởi vì hình dáng của hoa rất giống một con Hạc trắng đang bay.

White Heron, Lan hạc trắng, hoa diệc bạch

White Heron, Lan hạc trắng, hoa diệc bạch

Diệc Bạch phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là ở Vườn thực vật của thành phố Kumamoto (Nhật Bản). Loài hoa quý phái này được cho là đang đứng bên bờ tuyệt chủng. Hiện nay, các nhà khoa học đang rất nổ lực để cứu lấy loài hoa tuyệt vời này.

4. Nepenthes, hoa nắp ấm

Nắp ấm hay còn gọi là cây bình nước, nắp bình cất, nắp nước, bình nước kỳ quan, cây bắt mồi, trư lung thảo, trư tử lung (tên Trung Quốc). Tên khoa học: Nepenthes mirabilis, thuộc họ Nắp ấm (Nepenthaceae).

Nepenthes, hoa nắp ấm

Nepenthes, hoa nắp ấm

Đây là loài của nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở Nam Trung Quốc và Việt Nam (thường gặp từ Quảng Trị trở vào các tỉnh Tây Nguyên cho tới Cà Mau).

5. Tacca chantrieri, hoa dơi

Tacca chantrieri, còn được gọi là hoa dơi, mọc lên ở những vùng nhiệt độ nóng ẩm. Loài cây ma quái này thường chỉ có ở vùng Đông Nam Á

Tacca chantrieri, hoa dơi

Tacca chantrieri, hoa dơi

Tacca chantrieri là một loài thực vật có hoa trong họ Dioscoreaceae. Loài này được André miêu tả khoa học đầu tiên năm 1901. Tacca chantrieri còn được gọi là Hoa dơi, Hoa quỹ dữ, Râu hùm hay Mèo đen thường sinh trưởng ở những vùng nhiệt đới. Nó mọc trong các khu rừng, thung lũng và dọc theo các con sông ở độ cao giữa 200 và 1300 mét. Nó thích ẩm, nhưng không ẩm ướt, địa điểm bán râm với nhiệt độ và độ ẩm cao.. Khi trưởng thành, cây cao khoảng 60 cm và mọc ra những bông hoa kèm theo các sợi dây nhỏ dài chừng 30 cm. Khi mới nở, hoa có màu trắng nhưng khi lớn, cánh hoa từ từ chuyển sang màu đen. Nó được tìm thấy ở các tỉnh của Trung Quốc và Đông Nam Á. Một số ít tìm thấy tại Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh…

6. Drosera capensis, cây gọng vó

Drosera capensis, cây gọng vó

Drosera capensis, cây gọng vó

Drosera capensis, hay còn gọi là cây gọng vó, là loài ăn thịt sống ở Nam Phi. Nó được bao phủ bởi những tua dinh nhớp có thể tóm gọn những côn trùng bén mảng.

7. Venus, cây bắt ruồi

Cây bắt ruồi Venus là một trong những loài hiếm hoi có tốc độ di chuyển rất nhanh. Chúng chờ con mồi tới và đóng sập bẫy khiến nạn nhân không kịp xoay sở.

Venus, cây bắt ruồi

Venus, cây bắt ruồi

Họ Gọng vó hay họ Bắt ruồi (danh pháp khoa học: Droseraceae, đồng nghĩa Aldrovandaceae Nakai, Dionaeaceae Rafinesque) là một họ thực vật hạt kín, phân bố rộng khắp thế giới.

8. Dracuunculus vulgaris

Dracuunculus vulgaris, cây chân bê, có bông hoa màu tím mọc thẳng lên từ thân và bao quanh là những lá xanh sọc trắng. Hình dáng giống hoa rum, hoa bách hợp nhưng kích thước cực lớn

Dracuunculus vulgaris

Dracuunculus vulgaris

Dracunculus vulgaris là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Loài này được Schott mô tả khoa học đầu tiên năm 1832

9. Snapdragon, kim ngư thảo

Có tên khoa học là Antirrhinum hoặc Snapdragon hay kim ngư thảo, loài hoa này thường được trồng trong các khu vườn phương Tây.

Snapdragon, kim ngư thảo

Snapdragon, kim ngư thảo

Cây kim ngư thảo – còn gọi là hoa mõm chó hoặc hoa rồng (Antirrhinum hoặc snapdragon) là một loài cây khá phổ biến trong vườn nhà phương Tây. Đúng như tên gọi, phần hoa của cây khi còn tươi có hình dáng rất giống đầu rồng.

Các bạn xem tiếp : Những loài hoa có hình dáng kỳ dị (Phần 2)

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • những loài hoa kỳ di
  • cây hoa trai co hinh kỳ dị

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!