Chuyện tình hoa cát cánh

Bạn có biết không, hoa cát cánh còn có tên gọi khác trong tiếng Anh là Endymion, cái tên được lấy từ câu chuyện tình yêu đầy thơ mộng của càng trai chăn cừu trẻ đẹp được nữ thần Mặt Trăng Selene đem lòng yêu thương. Câu chuyện tình yêu này được xem là thiên tình đầy lãng mạn của đất nước Hy Lạp và cũng là sự tích về loài hoa cát cánh màu tím ngày nay.

Hoa cát cánh

Hoa cát cánh

 

Chuyện kể về một vị nữ thần Mặt trăng có sắc đẹp tuyệt trần tên là Selene ở trên ngọn núi của những vị thần, nàng thầm quan sát và đem lòng yêu chàng trai chăn cừu tên Endymion tha thiết. Thế nhưng chàng trai trần tục Endymion đâu hề hay biết về tình yêu mà nữ thần cao quý dành cho mình. Chàng chỉ mong ước cho mình luôn giữ được vẻ trẻ đẹp mãi cùng thời gian. Lời khẩn cầu tha thiết của Endymion đã làm lay động thần Zeus và ngài đã đồng ý thực hiện ý nguyện chàng chăn cừu nhưng đổi lại thì chàng phải đồng ý với điều kiện vẻ đẹp ấy phải đi cùng giấc ngủ thiên thu của chàng trai trẻ.

Hoa cát cánh

Hoa cát cánh

 

Selene hay tin thì rất đỗi đau lòng, nàng liền đánh cỗ xe ngựa trắng muốn nhanh chóng xuống trần gian tìm đến nơi người yêu chìm trong giấc ngủ. Nơi nàng đến là động Latmos huyền bí, nơi không có ánh sáng mặt trời, nàng thấy Endymion đang chìm đắm trong giấc ngủ và khuôn mặt chàng vẫn bừng sáng sắc đẹp mà nàng thầm tương tư. Selene nằm xuống và áp khuôn mặt xinh đẹp vào ngực người yêu để cảm nhận mùi hương và hơi thở ấm áp của chàng. Không gì có thể đánh thức Endymion được nữa và cứ mỗi đêm thì người ta lại thấy một nàng tiên xinh đẹp cưỡi cỗ xe ngựa trắng mốt và đầu đội chiếc vương miện hình trăng khuyết cao quý đáp xuống hang động tối tăm. Ánh sáng toát ra từ cơ thể Selene tỏa sáng khắp một vùng nhưng vẫn không làm đôi mắt Emdymion lay động, nàng đau đơn thì thầm vào tay người yêu những lời âu yếm không ngừng.

Hoa cát cánh

Hoa cát cánh

 

Mỗi ngày lặng lẽ trôi qua, đã nhiều năm mà Endymion vẫn chìm sâu trong giấc ngủ còn Selena vẫn đến bên người yêu mỗi ngày trong âm thầm và không ngừng hi vọng chàng sẽ tỉnh dậy. Sau này, nơi ánh sáng nàng Selena chiếu rọi xuống mọc lên những bông hoa màu tím hình sao huyền diệu, người ta gọi đó là hoa Endymion, loài hoa được tạo nên từ nước mắt và sự thủy chung của vị nữ thần xinh đẹp.

Hoa cát cánh có thân mỏng và những bông hoa mang hình dáng của chiếc chuông hình sao nhỏ nhắn màu xanh tím, với vẻ đẹp ngot ngào ấy mà hoa cát cánh thường được chọn làm hoa tặng người yêu để thể hiện tình cảm trong sáng và ngây thơ của các cặp đôi.

Hoa cát cánh

Hoa cát cánh

 

Hoa cát cánh mọc dại đầy mạnh mẽ là loài hoa đại diện cho những cô gái có vẻ ngoài yếu đuối nhưng vẫn luôn vượt qua cám dỗ của cuộc sống và giữ được tâm hồ thanh cao, thánh thiện cùng tình yêu thủy chung, son sắt, biết nhẫn nhịn và chờ đợi hạnh phúc đến với mình. Loài hoa màu tím nhỏ nhắn là biểu tượng của sự khiêm tốn, lòng kiên định và thủy chung trước sau như một không hề thay đổi.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • selene và hoa cát cánh

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!