Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Nói đến cẩm tú cầu người ta liên tưởng đến loài hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Hoa có hình cầu tròn nhiều màu rất đẹp giúp sân vườn thêm phần sang trọng và quyến rũ.

 

Cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là Bát tiên hoa, Tử dương hoa, thuộc cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm ẩm thấp, sống lâu năm, lá mọc đối theo từng đốt trên thân.

Điều thú vị nhất của loài hoa này là màu sắc của nó rất đặc biệt, như là kỳ nhông vậy, nó có thể biến đổi màu sắc phụ thuộc vào độ Ph của đất. Nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây, cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột.

Cách trồng:

Mùa xuân đến mùa hè là thời điểm nên mua cây giống về trồng. Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akamada hạt nhỏ, 3 phần đất mùn và 1 phần chất  khoáng trồng cây. Nên đặt cây ở nơi thoáng mát, có ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt , sau đó tiến hành tưới nước.

Sau khi hoa nở:

Sau khi cây nở hoa lập tức cắt bỏ 2 – 3 mấu nhánh dưới hoa và ½  thân , sau đó chuyển cây sang một chậu khác. Khi cây đã mọc chồi nách thì cây sẽ ra chồi hoa vào mùa thu. Trong mùa đông nên tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô và đặt cây trong nhà.

Untitled-1

Tỉa cành:

Kể từ khi hoa được trồng đến khi tăng trưởng, bạn nên tỉa hoa cẩm tú cầu một lần sau khi kỳ nở hoa của chúng đã chấm dứt.

Thời điểm tỉa cành:  trong mùa Đông, trễ nhất là đầu Xuân (tỉa muộn thì năm đó không có hoa).

Nếu không biết chắc thời điểm thích hợp để tỉa cành thì cứ giữ yên chờ hết mùa hoa thì cắt bỏ hoa, nếu cành cao thì cắt tỉa ở đốt lá thứ 6 đếm từ hoa xuống gốc/ cắt tỉa bớt tuỳ chiều cao của cây- cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau.

Chừa lại những cành mùa trước không có hoa để được hoa vào mùa mới.

 

hoa-cam-tu-cau-2

Cẩm tú cầu được cắm lọ trang trí

Cách chăm sóc:

Nước là một yếu tố quan trọng khi bạn chăm sóc cho hoa cẩm tú cầu. Chúng cần được tưới nước ít nhất mỗi tuần một lần, đặc biệt là trong thời tiết khô.

Cây cũng sẽ tăng trưởng rất nhiều nếu như thỉnh thoảng bón phân một hoặc hai lần một năm vào mùa xuân hoặc mùa hè, lượng phân tùy vào kích thước của cây, không nên để phân rơi vào lá hay thân, phải tưới nước sau khi bón phân.

Hoa cẩm tú cầu cũng có thể được cấy dễ dàng, nhưng điều này chỉ nên thực hiện khi chúng  ngủ vào mùa thu hoặc mùa đông.

Chú ý:

Tất cả bộ phân của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải thế nên người chơi hoa nên cẩn thận.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • tìm hiểu về Hoa hồng Tú cầu
  • cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu
  • thuyet trinh hoa hong hoa dong tien hoa cam tu cau
  • cánh đồng hoa cẩm tú cầu
  • cach trong va cham soc cam tu cau
  • cach trong hoa cam tu cau
  • cách trăm sóc cây cẩm tú cầu
  • cach dam canh cam tu cau
  • hoa cam tu cau
  • cách trồng và chăm sóc cây cẩm tú cầu ra hoa đúng dịp tết

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!