Cách làm những bông hoa xinh xắn từ miếng giấy lót bánh giúp bảo vệ môi trường

Với những miếng lót bánh bông lan, bánh kem đã qua sử dụng, chúng ta có thể tái chế thành những bông hoa xinh đẹp để trang trí nhà cửa, vừa khiến ngôi nhà của chúng ta trở nên xinh xắn, vừa bảo vệ môi trường. Vậy tại sao lại không chứ? Hãy cùng Vietflower học cách làm những bông hoa xinh xắn từ miếng giấy lót bánh nhé!!!

  • Nguyên liệu làm :

– Lọ keo.

– Băng dính 2 mặt.

– Giấy lót bánh màu trắng.

– Hồng, kem, in hoa hồng có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Bước 1 :

Đặt 2 mảnh lót giấy màu hồng chồng lên nhau; sau đó chồng tiếp mảnh thứ 3 lên mảnh thứ 2, mảnh thứ 4 lên mảnh thứ 3, mảnh thứ 5 lên mảnh thứ 4 tạo thành hình hoa 5 cánh. Mỗi mảnh chồng lên nhau bạn dùng keo gắn lại.

Bước 2:

Lấy 3 mảnh màu hồng chồng tiếp lên nhau, nhớ đặt so le so với các mảnh ở dưới tạo nên những lớp cánh hoa hải đường, bạn tạo dáng cho cánh hoa thật tự nhiên là được. Sau đó tiếp tục sử dụng 3 mảnh giấy màu kem xếp chồng tiếp lên các mảnh giấy màu hồng vừa xếp.

Bước 3:

Lấy tiếp 3 mảnh giấy in hoa hồng xếp chồng tiếp lên các mảnh giấy màu trắng. Lấy 2 mảnh giấy in hoa hồng còn lại xếp kín lại tạo nên những cánh hoa nhỏ ở giữa.

Bước 4:

Sau khi xếp các mảnh giấy tạo thành các lớp cánh hoa xếp chồng xen kẽ nhau, bạn lấy mảnh giấy in hình hoa hồng đặt ở giữa bông hoa. Dùng kéo cắt một mảnh giấy lót bánh ra tạo nhị hoa như trong hình.

Mỗi lớp giấy đặt lên là bạn dùng keo cố định chúng lại.

Bạn có thể làm với nhiều loại giấy lót bánh. Phối hợp màu thật phù hợp rồi dính lên tường hoặc làm khung ảnh để dính chúng vào, bạn cũng có một bức tranh 3D đẹp mắt rồi. Ngoài ra, những bông hoa hải đường tinh khôi này có thể dùng để trang trí gói quà tặng rất xinh.

Chúc bạn thành công nhé!!!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!