Tự làm lọ hoa loa kèn đỏ rực rỡ cắm trong nhà

Hoa đem đến sức sống và cảm giác tươi mới cho tâm hồn. Nhưng hoa tươi cắm vài ngày sẽ lại héo và bạn còn phải dọn và cọ rửa lọ khá mất công, sao bạn không trổ tài khéo tay bằng cách tự làm cho mình một lọ hoa loa kèn đỏ rực rỡ cắm trong nhà?

  • Nguyên liệu:

– Giấy bìa hồng, xanh, vàng

– Bút hồng đậm

– Kẽm để làm cành hoa

– Cuộn sáp màu xanh

– Chậu hoa

– Xốp trắng

– Cỏ khô

– Kéo, súng bắn keo, kìm

  • Cách làm hoa loa kèn đỏ

Bước 1:

 

– Cắt giấy hồng thành 2 tấm hình bông hoa 3 cánh, giấy xanh để 3 tấm làm lá, 1 tấm dùng làm đài hoa còn giấy màu vàng để 6 tấm làm nhụy hoa dài.

Bước 2:

Dùng que nhọn dùi lỗ tròn nhỏ giữa 2 bông hoa đã cắt sau đó dùng bút vẽ màu hồng đậm vẽ vào bên trong giữa 3 cánh hoa trên mỗi bông hoa. Tiếp đến bạn hãy dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ hai bên mép cánh hoa để tạo độ cong tự nhiên cho cánh.

 

– Dùng súng bắn keo dán 6 nhụy hoa trên đầu sợi kẽm sau đó luồn sợi kẽm vào lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa sao cho cánh hoa nằm xen kẽ nhau.

Bước 3:

Tiếp đến dán đài hoa bên dưới bông hoa.

 

– Quấn sáp xanh ra bên ngoài cành hoa rồi làm tương tự tiếp 2 cành hoa khác. Cũng như với loa kèn trắng, bạn chập 3 bông hoa thành một rồi quấn bọc sáp xanh ra bên ngoài, đến giữa cành thì bạn quấn thêm 3 chiếc lá vào thân cây cho đẹp.

  • Thành phẩm:

 

Vậy là chỉ cần chút khéo tay thôi là bạn đã có 2 chậu hoa loa kèn trắng đỏ cực chất rồi. Tết này, hãy trổ tài để có một không gian nội thất thật rực rỡ nhé!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!