Ý nghĩa hoa Tử đằng

Có một loài hoa xinh đẹp và quyến rũ ở đất nước mặt trời mọc được xem là “biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu ngự trên cao”, tượng trưng cho sự yêu thương, nhẹ nhàng và sâu lắng – Hoa Tử đằng.

Tự nhiên đã tạo nên hình dáng hoa mang đầy ý nghĩa gắn kết, khi hoa mọc thành từng chùm, rũ dài xuống như những sợi chỉ se duyên, thuần khiết và tao nhã.

Hoa Tử đằng

Hoa Tử đằng

 

Mỗi màu sắc khác nhau của hoa lại mang một thông điệp riêng. Hoa tử đằng màu tím vừa là lời bày tỏ tình cảm, vừa biểu thị nỗi lòng chờ mong đối phương đáp lại. Trong khi đó, màu trắng lại tượng trưng cho tình bạn chân thành, thủy chung. Ngoài những ý nghĩa về tình yêu, hoa tử đằng còn được sử dụng như một cách bày tỏ lòng yêu mến, tương đồng ngưỡng mộ giữa người tặng và người nhận. Đây cũng là loài hoa đại diện cho sự hòa hợp, đoàn kết, cho thái độ buông bỏ thù địch để cùng đạt đến yêu thương.

Hoa Tử đằng

Hoa Tử đằng trắng

 

Hoa Tử Đằng mang đặc trưng một sắc tím mơ mộng, thuộc họ nhà đậu và là cây dây leo, có hoa rũ xuống mặt đất tạo nên một dáng vẻ quyến rũ, mềm mại, lả lướt trong mỗi đợt gió nhẹ trong cái tiết trời bắt đầu chuyển mình sang hè.

Tên Việt: Tử đằng, dây sắn tía
Tên Hoa: Tử đằng, Chu đằng, Đằng la
Tên Anh: Chinese wisteria
Tên Pháp: Glycine, Glycine de Chine
Tên khoa học: Wisteria sinensis (Sims) Sweet.
Họ: Đậu Fabaceae
Là một loại hoa vô cùng khó trồng, loại hoa này có nguồn gốc từ miền Đông nước Mỹ. Tuy nhiên, nó lại phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Nhật Bản.

Hoa Tử đằng

Hoa Tử đằng

 

Tại Nhật Bản hoa tử đằng còn được gọi là Hoa Fuji, hoa Wisteria, là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu của đất nước Nhật Bản vì những dòng suối hoa tím rưc rỡ, lung linh nở vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 mang lại nhiều cảm xúc mãnh liệt cho người chiêm ngưỡng.

Khi đặt chân đến Nhật Bản, quý khách không khỏi sững sờ về cảnh sắc như chốn bồng lai tại công viên Hoa Tử Đằng Ashikaga – nơi có cây Tử Đằng đại thụ sống lâu năm nhất Nhật Bản (144 tuổi).

Ashikaga được xem như một bảo tàng về loại hoa tình yêu này. Điều làm nên ấn tượng của công viên Ashikaga là họ đào những đường hầm ngay trên mặt đất, để hoa Tử Đằng có thể leo phủ kín cả đường hầm.

Hoa Tử đằng

Bạt ngàn sắc hoa Tử đằng

 

Hoa tử đằng đang ngày càng được ưa chuộng trong đám cưới, trở thành lời chúc phúc ngọt ngào và có ý nghĩa dành cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc của mình. Hẳn những ai từng xem Twighlight sẽ không thể quên cảnh đám cưới thề nguyện vô cùng lãng mạn dưới cổng hoa tử đằng của Bella và Edward.

Hoa tử đằng được người dân Nhật Bản nâng niu trân quý, không những là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thiêng liêng cao quý mà nó còn là biểu tượng cho sự hòa bình, đoàn kết và buông bỏ hận thù hướng tới sự yêu thương.

Hoa Tử đằng

Hoa Tử đằng

 

Đặc biệt trong tình yêu, nếu đem một cành hoa Tử Đằng tặng cho người con gái mà mình để ý thì nó có nghĩa là ‘‘Tôi đợi sự hồi đáp của em“. Vì thế, nó đại diện cho một tình yêu bất diệt bất chấp thời gian. Nét đẹp của Hoa Tử Đằng, trở nên thật ý nghĩa.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa tử đằng

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!