Tìm hiểu về Hoa Lạc Tiên – Passion

Trong thế giới của các loài hoa, giữa muôn vàn đóa hoa tươi thắm đang khoe sắc, có một loài hoa vẫn giữa cho mình nét đẹp riêng, không giống với bất kỳ loài hoa nào khác. Vẫn giữ được sắc hoa huyền ảo, hơn nữa, lại mang một ý nghĩa rất lớn về tình thương của Chúa. Đó chính là Hoa Lạc Tiên. Người ta còn quan niệm rằng giấc mơ về hoa Lạc Tiên là điềm báo một điều may mắn, an lành sắp diễn ra. Hãy cùng tìm hiểu loài hoa bí ẩn này nhé.

I. Tên gọi của Hoa Lạc Tiên

Tên khoa học là Passiflora Foetida L

Tên tiếng Anh là  Fortied Passion Flower, Stinking Passion Flower, Love-in-a-mist, thường gọi là Passion.

Hoa Lạc Tiên

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Lạc Tiên

Cây Lạc Tiên là loài cây hoa leo thân gỗ, tên khoa học là Passiflora foetida, có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới ở Bắc và Nam Mỹ như Mĩ, Mexico, Trung Mĩ, vùng Caribe…

Hoa Lạc Tiên huyền ảo

Hoa Lạc Tiên mọc đơn, có năm cánh màu trắng hoặc tím nhạt. Phần đài hoa rất đẹp mắt khi nở thành rất nhiều sợi màu trắng hoặc tím theo hình tròn, trong cùng là nhụy hoa màu xanh lá tạo hình ngôi sao độc đáo. Đường kính của mỗi bông hoa là khoảng trên 5 cm. Bề ngoài của bông hoa nhìn rất khác lạ và độc đáo, trông như những viên pháo hoa đang nổ sáng rực và sặc sỡ. Đặc biệt loài cây này có quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được rất nhiêù người ưa chuộng.

Hoa Lạc Tiên độc đáo, bí ẩn

Cây hoa Lạc Tiên phát triển leo trên dàn hoặc cột, rất dễ trồng và chăm sóc, hầu như không đòi hỏi nhiều như các loại hoa leo khác. Chỉ cần trồng xuống đất, ở nơi nhiều nắng, đất đủ độ ẩm và dinh dưỡng là cây sẽ phát triển leo rất nhanh và ra hoa, quả nhanh chóng.

Lạc Tiên mọi ở khắp nơi ở nước ta, nhất là các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Nam….

III. Ý nghĩa Hoa Lạc Tiên

Theo một truyền thuyết được người xưa kể lại, hoa Lạc tiên chính là biểu tượng chân chính của sự thương khổ của Đức Chúa Ki-tô. Loài cây Lạc tiên thể hiện tình yêu thương của Chúa, cũng gần giống như hoa Sala và Đức Phật Thích Ca trong Phật Giáo. Nó tượng trưng cho sự mộ đạo, niềm tin tưởng, lạc quan.

Hoa Lạc Tiên – tình thương của Chúa

Hơn nữa, đúng như cái tên, Lạc Tiên giống như lạc vào xứ sở thần tiên, đây là một điềm báo về sự may mắn, lợi lộc cho những giấc mơ của con người. Mặt khác, nếu trong mơ vô tình gặp loài hoa này cũng là một dấu hiệu nói rằng bạn có một người đồng hành rất tuyệt, nghiêm túc và chân thành trong công việc.

Hoa Lạc Tiên – giấc mơ an lành

Thấy hoa Lạc Tiên nở rộ và những chùm quả chính vàng, thì đây cũng là dấu hiệu của một tình yêu kết thúc có hậu. Tuy Lạc Tiên không thơm và màu sắc cũng chẳng mấy rực rỡ, nhưng nét đẹp bình dị này khiến nhiều người mê đắm thậm chí có thể bỏ qua các loài hoa thượng lưu khác.

 

 


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!