Bó hoa cẩm chứng đẹp tặng mẹ nhân dịp Ngày của mẹ

Hôm nay Vietflower xin chia sẻ với các bạn cách Bó hoa cẩm chứng đẹp tặng mẹ nhân dịp Ngày của mẹ. Với cách bó hoa đơn giản trên các anh chàng vụng về cũng có thể bó một bó hoa thật đẹp để tặng mẹ của mình ! Nào chúng ta cùng tham khảo ngay nhé!

  • DỤNG CỤ, NGUYÊN LIỆU:

– Hoa: hoa cẩm chướng, hay bạn có thể tự chọn loại hoa và màu hoa mẹ yêu thích

– Lá: lá dài có bản rộng (lá thiết mộc lá, lá huyết dụ…)

– Giấy gói hoa: màu xám, màu xám đen

– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, bấm ghim, kim bấm

  • CÁCH BÓ HOA:

BƯỚC 1:

Hoa cẩm chướng, bạn chọn những cành hoa nở to đều đẹp, dùng tay nhẹ nhàng lật ngược lớp cánh hoa bên ngoài trông bông hoa to đẹp hơn. Lá: gấp đôi chiếc lá phần đầu lá trùng với cuống lá, gấm ghim cố định đầu nhọn lá với cuống lá. Lấy 3 cành hoa cẩm chướng đã lật cánh hoa chụm lại với nhau, đặt ở giữa 4 chiếc lá (đã gấp) xếp vòng quanh bên ngoài thành bó hoa nhỏ.

BƯỚC 2:

Tương tự, bạn làm thêm 6 bó hoa khác, mỗi bó gồm 3 cành cẩm chướng và 3 cành lá. Bạn đặt 6 bó hoa có 3 cành lá xung quanh bó hoa có 4 cành lá, sao cho các cành lá đã gấp chính là vách ngăn giữa các bó hoa cẩm chướng với nhau. Bạn điểu chỉnh các cành lá và các cành hoa tạo bó hoa to tròn, đều đẹp. Tiếp theo, bạn ghép các cành lá xanh xung quanh đều bên ngoài bó hoa, dùng dây cột cố định bên dưới bó hoa.

BƯỚC 3:

Gói bó hoa: lấy 2 tấm giấy màu xám có cạnh dài bằng 1,5 lần chiều dài bó hoa. Bạn gấp 1/3 tấm giấy thứ nhất bọc quanh một nửa ngoài bó hoa, tay cầm cố định bên dưới. Đặt nửa bó hoa lên trên tấm giấy thứ hai đã gấp, bọc phủ hai bên phần giấy thứ nhất một chút, cột chặt bên dưới. Tương tự, bạn thực hiện gói với tấm giấy màu xám đen bên ngoài tấm giấy màu bạc, cột cố định và thắt nơ dây ruy-băng trang trí nhé. Lưu ý: phần giấy bên dưới chiếc nơ ruy-băng che phủ thân các cành hoa.

BƯỚC 4:

Bó hoa với những cành hoa cẩm chướng nổi bật trên nền xanh của lá và giấy gói thật ấn tượng. Thay vì mua bó hoa bán sẵn, sao bạn không thử trổ tài khéo tay tự gói bó hoa theo cách riêng của bạn dành tặng người bạn yêu thương. Bó hoa do bạn gói dù có thể không đẹp bằng nhưng người nhận hoa chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc và vui lắm đấy.

Chúc bạn thành công nhé!!!


Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!