Tìm hiểu về Hoa Xuyến Chi – Daisy

Loài hoa cùng họ với hoa Cúc nhưng Xuyến Chi mang sức sống mãnh liệt lấn áp không cho loài hoa khác phát triển. Với cánh màu trắng muốt mỏng manh, nhưng nhụy bên trọng có sắc vàng, nó càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ đầy ấm áp dịu dàng. Hoa tỏa hương thơm nhẹ theo gió. Cánh nhụy nhẹ bay trong gió hoặc có con vật hay con người đi qua thì nó bám chặt vào để di chuyển khắp mọi nơi để sinh trưởng. Đó là loài hoa đặc biệt, nhưng đằng sau nó là một sự tích đầy đau buồn. Hãy cùng tìm hiểu loài hoa này nhé..

I. Tên gọi Hoa Xuyến Chi

Tên khoa học là Bidens pilosa, Wedelia trilobata

Tên Tiếng Anh là Daisy

Hoa Xuyến Chi

II. Nguồn gốc, đặc điểm, phân bố Hoa Xuyến Chi.

Hoa Xuyến Chi còn được gọi là cây hoa cúc mặt trời, thuộc họ thực vật Cúc ( Asteraceae ), có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ấn, châu Mỹ.

Hoa Xuyến Chi vàng

Xuyến Chi là cây thân thảo bò, leo, trườn, sống nhiều năm. Lá đơn mọc đối, mép răng cưa dạng thuôn bầu dục nhọn đầu. Được bao phủ bởi lớp lông nhám.
Cụm hoa hình đầu, mọc ra từ nách lá, mang hoa không đều ở vòng ngoài, hoa đều ở vòng trong. Lá bắc tổng bao dạng thuôn bầu dục. Hoa không đều có cánh môi lớn màu vàng tươi chia 3 thùy không đều, hoa vòng trong đều, màu vàng. Quả bế có cánh.

Hoa Xuyến Chi sức sống mãnh liệt

Hiện nay Hoa Xuyến Chi cũng được phân bố nhiều ở Việt Nam. Những bông hoa nở quanh năm nhưng nó nở nhiều nhất vào cuối xuân

III. Sự tích Hoa Xuyến Chi

Đằng sau cái tên Xuyến chi loài hoa bên đường là cả một sự tích đầy đau buồn của một cô gái sở hữu giọng hát làm say đắm người nghe nhưng nàng lại không hề xinh đẹp, thậm chí chẳng ai dám đối mặt và quan tâm đến nàng. Suốt một thời gian dài, nàng luôn cô đơn lạnh lẽo, phải sống một mình thì có một người đàn ông đi ngang qua và bị hấp dẫn bởi giọng hát tuyệt vời của nàng. Người đàn ông đó đã dừng lại trò chuyện, quan tâm nhưng chưa một lần dám đối diện với nàng. Nhưng cô gái đó chẳng kịp nhận ra điều đó mà cảm thấy hạnh phúc tràn đầy.

Hoa Xuyến Chi – sự tích cảm động

Nhưng hạnh phúc của nàng chẳng được bao lâu thì người đàn ông đó cũng bỏ cô đi mà không một lời từ biệt. Cô gái vẫn hi vọng một ngày nào đó người đàn ông ấy quay lại và cho nàng một niềm hạnh phúc đến trọn đời. Nhưng chờ mãi chờ mãi chẳng thấy người đàn ông trong mộng của mình quay lại. Cô gái đã kiệt sức và ngã xuống để rồi mọc lên một loài hoa nhỏ bé, xinh đẹp mang tên Hoa Xuyến Chi, một loài hoa dại chốn đồng quê.

Hoa Xuyến Chi – loài hoa xao xuyến lòng người

Loài hoa dại này lại có sắc đẹp kỳ lạ đến vậy để mỗi khi ai nhắc đến loài hoa xuyến chi đều bồi hồi xao xuyến.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • hoa xuyến chi
  • https://vietflower info/2018/tim-hieu-ve-hoa-xuyen-chi-daisy

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!