Trồng hoa ti-gôn làm đẹp cho tường nhà

Nói về hoa Ti-gôn, có một câu chuyện rất buồn… Nàng Ti-gôn và chàng Pho-nin yêu nhau, nhưng bị cha mẹ nàng cấm cản, cha nàng đã tìm cách giết hại Phon-nin và  muốn gả nàng cho vị tù trưởng làng bên. Quá thương nhớ người yêu, nàng tìm cách trốn thoát, chạy vào rừng sâu, kiệt sức rồi chết dưới gốc cổ thụ già. Một cây dây leo xanh ngát mọc lên từ người nàng. Cây dây leo mọc lên với những cành lá xanh ngát mềm mại như những cánh tay vươn lên tìm kiếm của nàng và nở ra những bông hoa mang hình trái tim tan vỡ đỏ tươi như màu máu.

Hoa ti-gon

Hoa ti-gon

Tuy câu chuyện rất bi đát, nhưng chẳng phải chúng ta lại được chào đón một loài hoa mới rất đẹp rồi sao. Nếu có ý định trồng hoa ti-gôn, hãy chăm sóc ti-gôn tốt nhé…

Ti-gôn thuộc dạng cây leo, thân gỗ, có củ mọc sâu trong đất. Thân mềm phân cành nhánh, dài, mềm, dáng rất đẹp. Lá đơn mọc cách, đầu lá kéo dài hình mũi, gốc lá hình tim sâu, mặt lá răn reo, mềm, màu xanh nhạt. Hoa có màu hồng hoặc tím nhạt, hoa rất sai. Thân leo chằng chịt, lá vương lại trên thân và khô khó rụng, vì vậy giàn cần thật thưa.

Hoa ti-gon

Có một loài hoa. Như con tim vỡ. Ở trên cành cao. Đỏ hồng rướm máu !!!

Đất trồng:

  • Hoa ti-gôn được trồng trong chậu, đất trong chậu phải tốt, nhiều mùn, được xử lý sâu bệnh, nấm bệnh, độ Ph=7. Thành phần đất được cấu tạo như sau: 7 phần đất thịt, 2 phần rác mục, 1 phần cát + Nito, Photpho, Kali.
  • Một loại đất khác có thành đơn giản và phổ biến hơn cũng thường được dùng để trồng hoa ti-gôn bao gồm các thành phần sau: phân chuồng hoai mục 25%, đất màu 50%, tro trấu 25%, phân vô cơ 1%. Người trồng hoa có thể mua các loại thành phần này ở các nhà vườn.
Hoa ti-gon

Hoa Ti Gôn Trắng: Bạn đã lỗi hẹn, lần sau đừng thế nữa nhé.

Cách trồng cây hoa ti-gôn:

Cách 1: Trồng bằng hạt hoặc cây con

Dùng quốc, xẻng, xà beng đào lỗ.
Gieo hạt (hoặc đặt cây con) xuống lỗ.
Lấp kín đất và tưới nước nhẹ làm ẩm.
Làm giàn bảo vệ .

Cách 2: Trồng bằng cành

Chọn 1 cành già và um tùm chút & tốt nhất có nhiều nhánh, bẻ lấy đem về nhà.
Chọn chỗ đất ẩm ướt và nhiều chất dinh dưỡng.
Đào 1 hố nhỏ nhỏ và cắm cành đó xuống.
Lấp đất lên (vùi cao chút có lẽ tốt hơn) & tưới nước nhẹ làm ẩm.

Hoa ti-gon

Hoa Ti Gôn Hồng: Tôi mong nhớ bạn, đau khổ và không gặp khi đến thăm bạn.

Chăm sóc cây hoa ti-gôn:

  • Muốn có một giàn hoa ti-gôn đẹp, người trồng hoa phải lưu ý chăm sóc kỹ, tưới một lượng nước vừa đủ mỗi ngày bởi nếu mới trồng mà tưới quá nhiều nước, hoa sẽ bị thối rễ và thối cành. Mỗi ngày tưới nước cho cây hai lần, cây phải được che mát trong bóng râm. Sau một tháng, mỗi ngày chỉ cần tưới nước cho cây một lần là đủ. Tưới cây trong chậu nên tưới vào buổi sáng hoặc lúc mát trời. Luôn chú ý đừng để cát đất đọng trên lá.
  • Sau khi trồng 10 ngày, cần xới váng cho gốc cây, vì cây hoa ti-gôn chuộng đất xốp, màu mỡ, thoát nhiệt tốt, nên sau đó 20-25 ngày, tiếp tục làm cỏ, xới xáo 1 lần để cây sinh trưởng tốt. Những cây trồng dài ngày trong chậu cần phải bón thúc 2-3 lần, phân hoai phải được rải quanh gốc với liều lượng như sau: phân chuồng hoai: 0,5-1,5 kg/chậu, phân vô cơ : 2-4g/chậu (N-P-K).

Hoa ti-gon

Hoa ti gôn là biểu tượng cho sự chia ly, ly biệt vì hình của bông hoa là hình trái tim tan vỡ

  • Phải luôn chú ý chăm sóc, để ý, khi cây ra hoa, nụ thường có nhiều loại côn trùng phá hoại, cần phát hiện và xử lý ngay. Như vậy, mọi người sẽ có một giàn hoa đẹp, thơ mộng mà không tốn quá nhiều công sức, hoa ti-gôn cũng là một cách để trang trí không gian nhà đẹp và lãng mạn

Hoa ti-gôn buồn, màu buồn và mùi hương cũng buồn, những nỗi buồn cộng hưởng. Nhưng nó không gào thét hay cuộn sóng trong lòng mà cứ nhẹ nhàng thấm đượm. Một nỗi buồn rất dễ chịu, mênh mang và êm ngọt… Người con gái yêu loài hoa này chắc cũng sẽ tự dưng mà đa sầu đa cảm. Hoa nở trên hình hài của những trái tim vỡ, sương đọng giọt lại trên những cánh hoa vỡ ấy, chúc xuống như thể giọt chảy ra từ trong tim.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
  • màu máu ti gôn
  • cach trong hoa ti gon
  • cach trong hoa ti gon tu canh
  • tìm hiểu về hoa ti gôn

Có yêu cầu hay góp ý thì bình luận bên dưới nha!